VPPD - CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP TÂM LÝ HỌC VIỆT NAM

Đăng lúc: 05-07-2018 - Đã xem: 5150

VPPD là chương trình thường niên được xây dựng dưới sự hợp tác giữa các tổ chức tại Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm mang lại cơ hội trao đổi và học hỏi cho những người đang hành nghề và sinh viên giữa hai quốc gia, thông qua đó người tham dự sẽ nâng cao kiến thức cùng những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia và người đồng đẳng trong việc cung cấp dịch vụ tham vấn/ hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp cho khách hàng.

 

Link đăng ký  sự kiện

 

VPPD 2018 sẽ diễn ra ba ngày liên tục từ 8.30 đến 16.30 các ngày 4, 5, và 6 tháng 08 năm 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh với vai trò đồng tổ chức của Khoa Tham vấn Tâm lý đại học John Carroll, Trung tâm Dịch vụ Tâm lý Chuyên nghiệp WELink, và Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Tp. HCM (PESAH)

 

 

Chương trình VPPD không giới hạn người tham dự, bạn có thể có "background" từ tâm lý học, giáo dục học, giáo dục đặc biệt, tâm lý - giáo dục, công tác xã hội, nhân sự, quản trị kinh doanh, hoặc bạn đang làm việc trong môi trường hỗ trợ cho con người nói chung, tuy vậy chúng tôi lưu ý rằng có những chủ đề cần bạn có những hiểu biết về tâm lý học và tham vấn tâm lý mới có thể lĩnh hội hết được.

 

Chi phí: 300.000 (ba trăm ngàn) cho mỗi buổi tham dự. Nếu bạn đóng tham dự tất cả 06 buổi sẽ được giảm 10% trên tổng số chi phí.

 

Đóng tiền trước ngày 01/08/2018: 300.000 (ba trăm ngàn)/ một buổi trực tiếp tại văn phòng WELink, số 7 Cộng Hòa, P. 4, Tân Bình, Tp. HCM;

 

Hoặc theo số tài khoản: 0721005129075. Ngô Minh Uy. Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Kỳ Đồng Quận 3, Tp. HCM

 

Đóng tiền tại bàn tiếp đón vào mỗi buổi: 350.000 (Xin vui lòng đến sớm trước 30 phút để đóng tiền)

 

Link đăng ký sự kiện

 

Địa điểm: Toong Minh Khai. 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. (http://toong.com.vn/)

 

 

Trân trọng kính mời quý anh chị em đồng nghiệp và người có quan tâm đăng ký tham dự.

shadow_sanpham
PsychCafe 01-18: TÂM LÝ HỌC GIÚP BẠN SỐNG KHỎE MẠNH HƠN

Kỳ này, PsychCafe sẽ mang đến cho quý vị một buổi trao đổi và hướng dẫn của Anh Ngô Minh Uy - người đang hành nghề tham vấn và trị liệu tâm lý tại Việt Nam với chủ đề: TÂM LÝ HỌC GIÚP CHO BẠN SỐNG KHỎE MẠNH HƠN. Tham dự buổi nói chuyện này, các bạn sẽ thật sự hiểu được THẾ NÀO LÀ TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG CHO CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI đồng thời bạn cũng sẽ có thông tin về chương trình đào tạo TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG tại WELink. 

SỨC KHỎE TÂM THẦN

Tại Việt Nam, tỉ lệ người có các dấu hiệu rối loạn tâm thần theo các báo cáo cho đến hiện nay vào tầm cỡ 19-21% dân số. Có thể vấn đề chẩn đoán vẫn cần được chú ý nhưng con số đó là có thể tin được. Tôi đã từng khảo sát về tình trạng sức khỏe tâm thần của khoảng gần 400 người lớn Việt Nam bằng bảng hỏi về “Trục sức khỏe tâm thần” (MHC-SF Adult) thì nhận thấy với nhóm này có tỉ lệ vào khoảng: Số người khỏe mạnh chừng 30-35%, số người yếu kém về sức khỏe tâm thần cũng vào khoảng 20%, còn lại là 45-50% là những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần nhưng không đến mức nghiêm trọng.

TLH ỨNG DỤNG CHO CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI AP002

KHAI GIẢNG KHÓA AP002, ngày 04/06/2018, lúc 18.00 (06 giờ tối)

Chương trình đào tạo về Tâm lý học ứng dụng cho cuộc sống hiện đại được soạn thảo nhằm đáp ứng nhu cầu muốn hiểu biết về tâm lý học căn bản cùng những ứng dụng cụ thể của nó nhằm có thể đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Chương trình đào tạo này được soạn dựa trên nền tảng của tài liệu Tâm lý học ứng dụng cho cuộc sống hiện đại của Weiten và Lloyd.

Weiten, W. & Lloyd, M. A. (2000). Psychology applied to modern life. Adjustment at the turn of the century. (6th Ed). CA: Wadsworth/ Thomson Learning.