CÔNG TY TƯ VẤN VÀ GIÁO DỤC WE LINKCHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ STRESS

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 810

Không phải chối cãi hay tránh né, chắc chắn stress (căng thẳng) đã trở thành một “yếu tố thời đại”. Stress tồn tại trong mọi nền văn hóa, mọi quốc gia, và mọi mối quan hệ của con người trên thế giới này. Đặc biệt hơn, những người sống tại các thành phố lớn, thành phố công nghiệp nói chung và những người làm việc trong  môi trường nhiều cạnh tranh sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều vấn đề gây stress hơn.

TRUYỀN THÔNG DỰA TRÊN CÁC CHỨNG CỨ NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC NHẰM CỔ VŨ CHO SỰ BÌNH ĐẲNG TRONG CÁC XU HƯỚNG GIỚI TÍNH

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 444

Mặc dù trong thời gian gần đây nhiều cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động “đột phá” và mạnh dạn nhằm tạo ra sự nhận thức đúng hơn và thân thiện hơn đối với người đồng tính, tuy nhiên những sự hiểu biết về mặt khoa học như là nền tảng vững chắc cho cách nhìn và thái độ của xã hội đối với người đồng tính vẫn còn khá mơ hồ. 

THANH THIẾU NIÊN VÀ SỰ CĂNG THẲNG

Đăng lúc: 27-08-2016 - Đã xem: 548

Làm cách nào để giữ sự căng thẳng trong tầm kiểm soát. Bạn cảm thấy căng thẳng? Không phải chỉ mình bạn đơn độc. Một nghiên cứu vào năm 2013 của APA đã chỉ ra rằng căng thẳng là một tình trạng rất phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên đã phản hồi trong bảng câu hỏi khảo sát về những trải nghiệm mà họ cho là đang ở mức độ căng thẳng một cách không khỏe mạnh, đặc biệt là trong suốt các năm ở trường học.

NGHỀ THAM VẤN TÂM LÝ

Đăng lúc: 26-08-2016 - Đã xem: 686

Một số anh chị liên hệ với tôi để tìm hiểu về nghề tham vấn tâm lý. Vấn đề thường được nêu lên là “Tôi thấy mình là người có khả năng làm nghề này vì từ khi còn là học sinh trung học, tôi được rất nhiều bạn bè tin cậy và nhờ tư vấn cho những vấn đề của họ”; “Đơn giản là tôi thích được giúp đỡ người khác”; hay “Tôi thấy mình có ích khi giúp người khác giải quyết những vấn đề khó khăn của họ”. Các bạn thân mến, những người này đang làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như nhân sự, giáo viên, huấn luyện viên… và họ muốn chuyển sang làm tham vấn tâm lý. Bài viết này của tôi như là một “món quà” tặng cho những ai muốn theo nghề tham vấn tâm lý.

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG LÒNG TỰ TÔN

Đăng lúc: 26-08-2016 - Đã xem: 609

Lòng tự tôn là thái độ của bạn với chính bản thân mình. Nếu lòng tự tôn cao bạn sẽ thể hiện là một người  tin tưởng vào bản thân, vào những gì tốt đẹp của bản thân, và xây dựng được mối quan hệ tốt với bạn hữu, gia đình, và người khác. Nếu lòng tự tôn thấp, bạn sẽ thể hiện sự e sợ, nhát gan, không dám tin tưởng vào bản thân mình.

THAM VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG, LỊCH SỬ VÀ PHÁT TRIỂN

Đăng lúc: 01-09-2016 - Đã xem: 1449

Trong bối cảnh Việt Nam, (chưa có một chương trình đào tạo chính thức và đầy đủ cho nghề tham vấn học đường, chưa có các tổ chức nghề nghiệp của những người làm tham vấn học đường và chưa có những chính sách cũng như tiêu chuẩn của quốc gia cho hoạt động tham vấn học đường), việc đặt ra tiêu chuẩn cho những người làm tham vấn học đường là một vấn đề hết sức khó khăn.