CÔNG TY TƯ VẤN VÀ GIÁO DỤC WE LINKCHA MẸ LÀM GÌ KHI CON BỊ BẮT NẠT

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 570

Sự thật được các nhà nghiên cứu tâm lý tìm thấy là dường như có rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt nạt trong trường học nhưng người lớn không hề hay biết. Trẻ thường không muốn nói ra cho cha mẹ hoặc thầy cô giáo biết vì chúng cảm thấy xấu hổ hoặc bối rối về cách phản ứng của những người lớn khi nghe thông tin đó, thậm chí nhiều trẻ em còn cho rằng người lớn không thể nào có thể giải quyết được những vấn đề rắc rối mà chúng đang gặp phải.

CHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ STRESS

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 869

Không phải chối cãi hay tránh né, chắc chắn stress (căng thẳng) đã trở thành một “yếu tố thời đại”. Stress tồn tại trong mọi nền văn hóa, mọi quốc gia, và mọi mối quan hệ của con người trên thế giới này. Đặc biệt hơn, những người sống tại các thành phố lớn, thành phố công nghiệp nói chung và những người làm việc trong  môi trường nhiều cạnh tranh sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều vấn đề gây stress hơn.

TRUYỀN THÔNG DỰA TRÊN CÁC CHỨNG CỨ NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC NHẰM CỔ VŨ CHO SỰ BÌNH ĐẲNG TRONG CÁC XU HƯỚNG GIỚI TÍNH

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 474

Mặc dù trong thời gian gần đây nhiều cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động “đột phá” và mạnh dạn nhằm tạo ra sự nhận thức đúng hơn và thân thiện hơn đối với người đồng tính, tuy nhiên những sự hiểu biết về mặt khoa học như là nền tảng vững chắc cho cách nhìn và thái độ của xã hội đối với người đồng tính vẫn còn khá mơ hồ. 

THANH THIẾU NIÊN VÀ SỰ CĂNG THẲNG

Đăng lúc: 27-08-2016 - Đã xem: 581

Làm cách nào để giữ sự căng thẳng trong tầm kiểm soát. Bạn cảm thấy căng thẳng? Không phải chỉ mình bạn đơn độc. Một nghiên cứu vào năm 2013 của APA đã chỉ ra rằng căng thẳng là một tình trạng rất phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên đã phản hồi trong bảng câu hỏi khảo sát về những trải nghiệm mà họ cho là đang ở mức độ căng thẳng một cách không khỏe mạnh, đặc biệt là trong suốt các năm ở trường học.

NGHỀ THAM VẤN TÂM LÝ

Đăng lúc: 26-08-2016 - Đã xem: 723

Một số anh chị liên hệ với tôi để tìm hiểu về nghề tham vấn tâm lý. Vấn đề thường được nêu lên là “Tôi thấy mình là người có khả năng làm nghề này vì từ khi còn là học sinh trung học, tôi được rất nhiều bạn bè tin cậy và nhờ tư vấn cho những vấn đề của họ”; “Đơn giản là tôi thích được giúp đỡ người khác”; hay “Tôi thấy mình có ích khi giúp người khác giải quyết những vấn đề khó khăn của họ”. Các bạn thân mến, những người này đang làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như nhân sự, giáo viên, huấn luyện viên… và họ muốn chuyển sang làm tham vấn tâm lý. Bài viết này của tôi như là một “món quà” tặng cho những ai muốn theo nghề tham vấn tâm lý.

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG LÒNG TỰ TÔN

Đăng lúc: 26-08-2016 - Đã xem: 662

Lòng tự tôn là thái độ của bạn với chính bản thân mình. Nếu lòng tự tôn cao bạn sẽ thể hiện là một người  tin tưởng vào bản thân, vào những gì tốt đẹp của bản thân, và xây dựng được mối quan hệ tốt với bạn hữu, gia đình, và người khác. Nếu lòng tự tôn thấp, bạn sẽ thể hiện sự e sợ, nhát gan, không dám tin tưởng vào bản thân mình.