CÔNG TY TƯ VẤN VÀ GIÁO DỤC WE LINKKẾ HOẠCH ĐÀO TẠO VÀ THỰC HÀNH TÂM LÝ HỌC TRƯỜNG HỌC CỦA NASP

Đăng lúc: 01-09-2016 - Đã xem: 453

Xin được giới thiệu với quý đồng nghiệp và các bạn sinh viên sơ lược về mô hình Kế hoạch đào tạo và thực hành tâm lý học trường học của Hiệp hội quốc gia các nhà tâm lý học trường học Hoa Kỳ – NASP (National Association School Psychologists) dưới đây.

NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC: NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 398

Tâm lý học (TLH) là khoa học về hành vi và tâm trí (tiến trình hoạt động thần kinh/ tiến trình nhận thức) của con người, vì thế nghiên cứu tâm lý là nhằm tìm ra những câu trả lời cho các vấn đề, sự kiện liên quan đến hành vi và tiến trình nhận thức của con người.

CHA MẸ LÀM GÌ KHI CON BỊ BẮT NẠT

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 346

Sự thật được các nhà nghiên cứu tâm lý tìm thấy là dường như có rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt nạt trong trường học nhưng người lớn không hề hay biết. Trẻ thường không muốn nói ra cho cha mẹ hoặc thầy cô giáo biết vì chúng cảm thấy xấu hổ hoặc bối rối về cách phản ứng của những người lớn khi nghe thông tin đó, thậm chí nhiều trẻ em còn cho rằng người lớn không thể nào có thể giải quyết được những vấn đề rắc rối mà chúng đang gặp phải.

CHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ STRESS

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 510

Không phải chối cãi hay tránh né, chắc chắn stress (căng thẳng) đã trở thành một “yếu tố thời đại”. Stress tồn tại trong mọi nền văn hóa, mọi quốc gia, và mọi mối quan hệ của con người trên thế giới này. Đặc biệt hơn, những người sống tại các thành phố lớn, thành phố công nghiệp nói chung và những người làm việc trong  môi trường nhiều cạnh tranh sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều vấn đề gây stress hơn.

TRUYỀN THÔNG DỰA TRÊN CÁC CHỨNG CỨ NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC NHẰM CỔ VŨ CHO SỰ BÌNH ĐẲNG TRONG CÁC XU HƯỚNG GIỚI TÍNH

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 296

Mặc dù trong thời gian gần đây nhiều cá nhân và tổ chức đã có những hoạt động “đột phá” và mạnh dạn nhằm tạo ra sự nhận thức đúng hơn và thân thiện hơn đối với người đồng tính, tuy nhiên những sự hiểu biết về mặt khoa học như là nền tảng vững chắc cho cách nhìn và thái độ của xã hội đối với người đồng tính vẫn còn khá mơ hồ. 

THANH THIẾU NIÊN VÀ SỰ CĂNG THẲNG

Đăng lúc: 27-08-2016 - Đã xem: 390

Làm cách nào để giữ sự căng thẳng trong tầm kiểm soát. Bạn cảm thấy căng thẳng? Không phải chỉ mình bạn đơn độc. Một nghiên cứu vào năm 2013 của APA đã chỉ ra rằng căng thẳng là một tình trạng rất phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên đã phản hồi trong bảng câu hỏi khảo sát về những trải nghiệm mà họ cho là đang ở mức độ căng thẳng một cách không khỏe mạnh, đặc biệt là trong suốt các năm ở trường học.