GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT CÁC DỊCH VỤ

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 1898

1. THAM VẤN TÂM LÝ CHO CÁ NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Tham vấn tâm lý là một dịch vụ đặc biệt và chuyên nghiệp trong chăm sóc sức khỏe tâm lý/ tâm thần. Tiến trình tham vấn tâm lý tập trung vào những vấn đề hoặc những khó khăn của cá nhân trong nhận thức, cảm xúc, hành vi, và các mối quan hệ. Những vấn đề và khó khăn này có thể liên quan đến các lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống như mối quan hệ gia đình và xã hội, nghề nghiệp, giáo dục, và những vấn đề khác trong sức khỏe tâm thần.

 

Giúp cá nhân và gia đình đat tới những giá trị sau:

- Nhận diện, và quản lý được cảm xúc;

- Xây dựng và/ hoặc cải thiện các mối quan hệ theo hướng tích cực;

- Thích ứng với cuộc sống nhiều thay đổi;

- Quản lý sự căng thẳng và giận dữ;

- Biết cách giao tiếp và giáo dục con cái tích cực;

- Xây dựng tình yêu và hôn nhân bền vững;

- Nâng cao khả năng học tập và tư duy;

- Khám phá và phát triển tiềm năng bản thân;

- Định hướng và xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân;

- Và những lợi ích khác tùy vào trường hợp cụ thể.

 

2. KHÓA ĐÀO TẠO THAM VẤN TÂM LÝ CĂN BẢN

Khóa huấn luyện “Kỹ năng và Kỹ thuật tham vấn tâm lý” được xây dựng nhằm giúp những người đã có nền tảng lý thuyết căn bản về tâm lý học có cơ hội đào sâu về các kỹ thuật và tập trung thực hành để có thể hoàn thiện được “bộ dụng cụ hành nghề” trong tham vấn tâm lý. WE Link cung cấp chương trình đào tạo bổ sung dành cho những anh chị đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường dịch vụ con người nhưng chưa được đào tạo nền tảng về tâm lý học

 

Đặc trưng và điểm mạnh của WE Link là huấn luyện thực hành, chú tâm đến nhu cầu và năng lực đáp ứng của từng cá nhân học viên và theo cách tiếp cận hệ thống, với các giảng viên là những người được đào tạo chuyên sâu về tham vấn/ trị liệu tâm lý và có kinh nghiệm hành nghề tham vấn chuyên nghiệp.

 

Khóa huấn luyện bao gồm các phần chính: 1) Những vấn đề chung về vai trò, phẩm chất, mối quan hệ, và đạo đức trong tham vấn tâm lý; 2) Các kỹ năng nhỏ và chuyên nghiệp trong tham vấn tâm lý; 3) Các kỹ thuật và chiến lược tham vấn tâm lý theo các trường phái khác nhau; 4) Các giai đoạn trong tiến trình và các hình thức tham vấn tâm lý; 5) Nhận diện và mô tả các khó khăn tâm lý của con người; và 6) Thực hành tổng hợp trên các tình huống tham vấn với thân chủ thật.

  

3. HUẤN LUYỆN NHÂN SỰ CHO CÁC CÔNG TY VÀ TỔ CHỨC

Các khóa huấn luyện được thiết kế theo hướng bám sát vào nhu cầu của từng tổ chức thông qua kết quả của việc khảo sát trước huấn luyện.

 

Nội dung bao gồm:

-          Thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp

-          Quản lý stress và cơn giận trong công việc

-          Phát triển năng lực cảm xúc

-          Tư duy tích cực trong công việc

-          Quản lý hành vi cá nhân của nhân viên

-          Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả

-          Và các chủ đề khác tùy vào nhu cầu của công ty/ tổ chức

 

4. KHÓA ĐÀO TẠO TÂM LÝ HỌC TỔ CHỨC VÀ CÔNG NGHIỆP

Hiện tại khóa học này đang trong quá trình xây dựng hoàn chỉnh đề cương và sắp xếp người hướng dẫn, dự kiến sẽ chiêu sinh vào đầu năm 2017, tập trung vào các chủ đề sau:

-          Đánh giá con người, công việc, và hoàn thành công việc (hiệu quả)

-          Thu hút và tuyển chọn người lao động

-          Đào tạo và phát triển nguồn nhân sự

-          Động lực làm việc của người lao động

-          Sự hài lòng công việc

-          Sự căng thẳng (stress) và sự an lạc (well-being) của người lao động

-          Phát triển nhóm làm việc hiệu quả

-          Quản lý và lãnh đạo

-          Phát triển tổ chức

 

5. HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tương tự như gói dịch vụ tham vấn tâm lý cho cá nhân và gia đình nhưng được dành riêng cho người lao động trong các tổ chức, với các vấn đề và khó khăn trong tâm lý trực tiếp liên quan đến môi trường làm việc hoặc do ảnh hưởng từ môi trường làm việc.             

 

Ngoài những nội dung được nêu ở phần tham vấn tâm lý cho cá nhân và gia đình, gói dịch vụ này sẽ tập trung sâu vào các vấn đề tâm lý liên quan đến môi trường làm việc như: Căng thẳng và áp lực công việc; Mối quan hệ công việc; Sự hài lòng trong công việc; Vấn đề định hướng và/ hoặc chuyển đổi vai trò công việc…   

  

6. PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC TÂM LÝ CHO CỘNG ĐỒNG

Là một chương trình bất vụ lợi, được xây dựng và cung cấp nhằm phục vụ cho sự phát triển khỏe mạnh trong đời sống tâm lý của cộng đồng nói chung, bao gồm trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành, và người già.

 

Các dịch vụ được cung cấp trong sự phối hợp hoặc tài trợ của những tổ chức khác đang hiện diện tại cộng đồng như: các trung tâm học tập cộng đồng, các nhà văn hóa…

 

Các chủ đề được tập trung. Hướng dẫn hoặc tập huấn về cách thức phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe tâm lý: quản lý sự căng thẳng; giao tiếp với con cái; tình yêu trọn vẹn; nguyên tắc giáo dục con; sự bình đẳng nam nữ…; Cung cấp các tài liệu hoặc ấn phẩm bỏ túi hướng dẫn phòng ngừa và chăm sóc tâm lý

 

Vui lòng liên hệ tại văn phòng số 7 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 028-66834542 hoặc 0967053263 (Anh Phát)

shadow_sanpham